TRÒ CHƠI DÂN GIAN

TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Việc tổ chức các cuộc thi tạo được nhiều hứng thú cho học sinh. Học sinh vừa thể hiện sức mạnh thể chất, sự thông minh, sự khéo léo, kĩ năng của bản thân vừa nuôi khát khao chiến thắng một cách lành mạnh. Nhiều trò chơi phát huy được tinh thần đoàn kết, sự khéo léo và sức mạnh tập thể, hợp lực. Trò chơi dân gian sẽ thu hút được sự tham gia của nhiều học sinh hơn.

           
Thực tế cho thấy, sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi, học sinh cần hướng tới những trò chơi vận động, có sự tương tác giữa nhiều bạn chơi vừa rèn thể lực, vừa rèn trí lực, tạo ra tiếng cười vui vẻ, thoải mái, có thêm hứng thú cho những giờ học sau.

    

Thấy rõ tính ưu việt của trò chơi dân gian, Trường Mầm non Bé Ngoan đã đưa các trò chơi dân gian vào trong các buổi sinh hoạt tập thể, để dung hòa giữa trò chơi dân gian và học tập

Nhà trường đã phổ biến các trò chơi dân gian đến với học sinh; hướng dẫn cho học sinh luật chơi, cách thức chơi, ý nghĩa của từng trò chơi. Giáo viên là người truyền lửa, truyền hứng thú chơi, có những trò chơi phải truyền được khát khao chiến thắng cho học sinh.

 Giáo viên hướng dẫn lí thuyết tỉ mỉ, trong khi hướng dẫn giáo viên luôn giữ thái độ vui tươi, thoải mái, thực hành các trò chơi một cách chính xác, dí dỏm đồng thời cho học các nhóm học sinh tham gia thực hành để tạo không khí hào hứng, phấn khởi, kích thích những học sinh khác tham gia.

Sau khi phổ biến cách thức chơi đến học sinh, nhà trường cần tổ chức trò chơi, tạo ra phong trào chơi trong từng lớp học và cả trường ở các giờ ra chơi. Giáo viên sẽ cùng tham gia vào một số trò chơi với các em.

Cô và trò cùng chơi


 

Giáo viên khuyến khích, động viên trẻ

“Tâm lí học sinh trẻ mầm non rất thích được gần gũi, giao lưu với các thầy cô. Nhiều khi thầy cô còn là thần tượng của các em. Khi thầy cô cùng tham gia, các em chơi tốt, thầy cô và bạn chơi khen, tán thưởng. Những bạn chơi chưa tốt thì động viên, khích lệ. Nếu có học sinh chưa nắm rõ luật và cách chơi, giáo viên và bạn chơi sẽ hướng dẫn lại.

Sự hiện diện của các thầy cô trong một số trò chơi, một số nhóm chơi sẽ tạo thêm hứng thú chơi đối với học sinh. Đó cũng là cách cải thiện mối quan hệ cô – trò, tạo ra sự tương tác cô trò, giúp cho việc xây dựng trường học thân thiện được tốt hơn” .

Chúc cho các em học sinh sẽ có những trải nghiệm học tập và vui chơi thú vị khi đến trường.!!

 


 

 

 


VIDEO |
  DANH SÁCH GIÁO VIÊN
  DANH SÁCH THỰC ĐƠN
  CƠ SỞ VẬT CHẤT
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
  • Blog
Hotline: 02926. 557. 889
Phone: 0939. 911. 969 (Cô Vân)
              0934. 196.159 (Cô Xuân)
           
Email: 
mamnonbengoan.cantho@gmail.com
- ĐC:  Đường Nhật Tảo, KV Yên Thuận, P. Lê Bình, Q. Cái Răng. TP. Cần Thơ.
Phone: 02926. 557. 889
Email: 
mamnonbengoan.cantho@gmail.com
Website: mamnonbengoan.com
© 2017 MAMNONBENGOAN All rights reserved. Design by vietcore

Vui lòng đợi!