TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG MẦM NON


Việc tổ chức các cuộc thi tạo được nhiều hứng thú cho học sinh. Học sinh vừa thể hiện sức mạnh thể chất, sự thông minh, sự khéo léo, kĩ năng của bản thân vừa nuôi khát khao chiến thắng một cách lành mạnh. Nhiều trò chơi phát huy được tinh thần đoàn kết, sự khéo léo và sức mạnh tập thể, hợp lực. Trò chơi dân gian sẽ thu hút được sự tham gia của nhiều học sinh hơn.

           

Thực tế cho thấy, sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi, học sinh cần hướng tới những trò chơi vận động, có sự tương tác giữa nhiều bạn chơi vừa rèn thể lực, vừa rèn trí lực, tạo ra tiếng cười vui vẻ, thoải mái, có thêm hứng thú cho những giờ học sau.

    


Thấy rõ tính ưu việt của trò chơi dân gian, Trường Mầm non Bé Ngoan đã đưa các trò chơi dân gian vào trong các buổi sinh hoạt tập thể, để dung hòa giữa trò chơi dân gian và học tập


 

Nhà trường đã phổ biến các trò chơi dân gian đến với học sinh; hướng dẫn cho học sinh luật chơi, cách thức chơi, ý nghĩa của từng trò chơi. Giáo viên là người truyền lửa, truyền hứng thú chơi, có những trò chơi phải truyền được khát khao chiến thắng cho học sinh.

 Giáo viên hướng dẫn lí thuyết tỉ mỉ, trong khi hướng dẫn giáo viên luôn giữ thái độ vui tươi, thoải mái, thực hành các trò chơi một cách chính xác, dí dỏm đồng thời cho học các nhóm học sinh tham gia thực hành để tạo không khí hào hứng, phấn khởi, kích thích những học sinh khác tham gia.

Sau khi phổ biến cách thức chơi đến học sinh, nhà trường cần tổ chức trò chơi, tạo ra phong trào chơi trong từng lớp học và cả trường ở các giờ ra chơi. Giáo viên sẽ cùng tham gia vào một số trò chơi với các em.

Cô và trò cùng chơi


Giáo viên khuyến khích, động viên trẻ


“Tâm lí học sinh trẻ mầm non rất thích được gần gũi, giao lưu với các thầy cô. Nhiều khi thầy cô còn là thần tượng của các em. Khi thầy cô cùng tham gia, các em chơi tốt, thầy cô và bạn chơi khen, tán thưởng. Những bạn chơi chưa tốt thì động viên, khích lệ. Nếu có học sinh chưa nắm rõ luật và cách chơi, giáo viên và bạn chơi sẽ hướng dẫn lại.

Sự hiện diện của các thầy cô trong một số trò chơi, một số nhóm chơi sẽ tạo thêm hứng thú chơi đối với học sinh. Đó cũng là cách cải thiện mối quan hệ cô – trò, tạo ra sự tương tác cô trò, giúp cho việc xây dựng trường học thân thiện được tốt hơn” .

Chúc cho các em học sinh sẽ có những trải nghiệm học tập và vui chơi thú vị khi đến trường.!!

 


 

 

 

 

 

 


Tin tức - sự kiện |
 • LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

  Mùa hoa phượng lại nở, một mùa hè đã đến... Cô và trò trường Mầm Non Bé Ngoan cũng lưu luyến khi sắp chia tay các bạn nhỏ Lớp Lá. Và các con phải tạm biết mái trường Mầm non thân yêu nơi các cô giáo đã dạy dỗ và chăm sóc các con.... Xúng xính trong bộ áo "Cử nhân mẫu giáo" trông các con trưởng thành hơn, không riêng gì các con , mà Cô và các bậc Cha Mẹ cũng cảm thấy vui vì những các con đã khôn lớn, đã sẵn sàng tâm lý, những kỹ năng cần thết để bước vào lớp 1. Cô chúc các bạn lớp Lá có một mùa hè thật vui và ý nghĩa bên gia đình Và luôn chăm ngoan, học tốt, biết vâng lời và hiếu thảo với gia đình mình! Cảm ơn quí phụ huynh luôn tin tưởng tập thể giáo viên trường.Chúc quý phụ huynh dồi dào sức khỏe!
 • HỘI THI "BÉ KỂ CHUYỆN ĐỌC THƠ" CẤP QUẬN 2019

  Các bé lớp Lá tham gia hội thi "Bé kể chuyện đọc thơ" Cấp Quận 2019. Đến với hội thi năm nay, các bé đến từ Trường Mầm non Bé Ngoan sẽ gửi đến chúng ta câu chuyện "Tích Chu" Một câu truyện ý nghĩa và mang tính giáo dục cao. Đến với hội thi sẽ giúp các bé có nhiều trải nghiệm hơn, rèn cho các bé thêm tự tin và mạnh dạng, biết hóa thân vào các nhân vật trong chuyện qua đó sẽ giúp các bé biết đoàn kết và yêu thương giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.
 • LỄ HỘI NOEL 2018

  Chào mừng Noel 24/12/2018 Trường Mầm non Bé Ngoan tổ chức lễ hội, có nhiều tiết mục cho trẻ giao lưu cùng ông già noel.
 • Tham quan doanh trại bộ đội 22/12

  Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12. Trường mầm non tổ chức cho các bé khối Chồi và khối Lá đến tham quan và giao lưu cùng các chú bộ đội.
 • Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

  Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Tôn sư trọng đạo, là truyền thống quý báu của dân tộc việt nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến bài giảng của thầy, cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề. Thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ. Hôm nay kĩ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, trường Mầm non Bé Ngoan tổ chức chương trình văn nghệ đến từ các bé ở các khối lớp:
 • CHUYÊN ĐỀ: BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ

  Đến với chuyên đề này, các bé sẽ tự mình trải nghiệm và biết vận dụng những kỹ năng cơ bản và quy trình pha nước cam thông qua sự hướng dẫn của các cco giáo. Thông qua trò chơi, các bé nhận biết được lợi ích của việc uống nước cam, biết được quả cam có chứa vitamin cần thiết cho cơ thể, qua đó giúp bé thêm tự tin, mạnh dạng, giáo dục trẻ biết giữ gìn vệ sinh các nhân và biết dọn dẹp đồ dùng khi thực hiện xong.
 • CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

  Để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Hôm nay cô và các bé ở trường Mầm non Bé Ngoan cùng nhau làm nên những tấm thiệp xinh xắn để tặng cho Mẹ của mình. Món quà tuy đơn giản nhưng chứa rất nhiều tình của các bé đấy các bạn ạ!
 • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 2018 - 2019

  Bước vào năm học 2018 - 2019 Trường Mầm non Bé Ngoan khai giảng lớp ngoại ngữ (Tiếng Anh) cho các bé độ tuổi Chồi, Lá vào các ngày thứ 4 -6 trong tuần. Với chương trình học English for children do các Nhà xuất bản GD biên soạn. Việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp trẻ tiếp cận thêm một ngoại ngữ khác mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và trí thông minh. Các bài học Tiếng Anh sẽ được chia theo từng nhóm nội dung riêng và cùng với các hoạt động kỹ năng khác để tạo thành các “CHỦ ĐỀ” theo chương trình học Mầm non Sau đây là một số hình ảnh trong suốt quá trình học của các cháu:
  DANH SÁCH GIÁO VIÊN
  DANH SÁCH THỰC ĐƠN
  CƠ SỞ VẬT CHẤT
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
 • Blog
Hotline: 02926. 557. 889
Phone: 0939. 911. 969 (Cô Vân)
              0934. 196.159 (Cô Xuân)
           
Email: 
mamnonbengoan.cantho@gmail.com
- ĐC:  Đường Nhật Tảo, KV Yên Thuận, P. Lê Bình, Q. Cái Răng. TP. Cần Thơ.
Phone: 02926. 557. 889
Email: 
mamnonbengoan.cantho@gmail.com
Website: mamnonbengoan.com
© 2017 MAMNONBENGOAN All rights reserved. Design by vietcore

Vui lòng đợi!